Dầu Sacha Inchi tinh khiết (100ml) - Chứa 46% Omega 3
Cây sacha inchi và nguồn gốc.Sacha Inchi (Peanut Inca hay Inca Inchi) là một loại cây họ đậu, thân leo, quả có màu xanh đẹp mắt, hình sao có từ 4 đến 7 cánh, khi chín sẽ chuyển sang màu nâu...
I - MÔ TẢ
Cây sacha inchi và nguồn gốc.
Sacha Inchi (Peanut Inca hay Inca Inchi) là một loại cây họ đậu, thân leo, quả có màu xanh đẹp mắt, hình sao có từ 4 đến 7 cánh, khi chín sẽ chuyển sang màu nâu sậm và tách ra, cho thấy các hạt giống Sacha Inchi bên trong. Chúng có nguồn gốc từ Nam Mỹ, được sử dụng làm thực phẩm trong các nghi thức tôn giáo từ hơn 3000 năm về trước. Hạt sau khi thu hoạch có thể ép lấy dầu, nghiền bột, làm bánh, sản xuất mỹ phẩm…
Ở Việt Nam cây sacha inchi được gọi ngắn gọn là cây sachi.
Dầu sacha inchi MEKÔNG MEGUMI được sản xuất theo phương pháp trích ly lạnh từ 100% hạt sacha inchi tươi thu hoạch ở nông trại canh tác theo tiêu chuẩn organic, với công nghệ độc quyền, không qua gia nhiệt (Hoàn toàn không sinh nhiệt), không pha trộn, không chất bảo quản, đảm bảo giữ được toàn bộ các dưỡng chất quý giá từ hạt sacha inchi, chứa hàm lượng rất cao các acid béo Omega-3 (DHA, EPA), Omega-6, Omega-9, vitamin E tự nhiên, các acid amin, khoáng chất và chất chống oxy hóa cần thiết cho cơ thể.
II - CHỈ TIÊU CHẤT LƯỢNG
Đặc tính của dầu sacha inchi Mekông Megumi:
- Trích ly lạnh, hoàn toàn không sinh nhiệt.
- Lọc vô trùng, độ tinh khiết cao.
- 100% nguyên chất.
- Nguyên liệu 100% organic.
- Nguồn cung cấp Omega 3-6-9 (46-36-8%) hiệu quả nhất cho cơ thể.
- Dầu sacha inchi tinh khiết rất giàu Vitamin E tự nhiên (207mg/ 100g)- chất chống oxy hóa của cơ thể.
- Nguồn cung cấp các acid amin thiết yếu, giúp hấp thu tốt Protein trong cơ thể.
- Không lẫn tạp chất, dung môi, hóa chất, kim loại nặng.
- Nguồn gốc thực vật, bổ sung dưỡng chất cho người ăn chay và ăn kiêng.
- Không tanh, dễ sử dụng, dễ tiêu hóa.
- Dầu sacha inchi tuyệt đối an toàn cho phụ nữ mang thai và trẻ nhỏ.
Tỷ lệ dinh dưỡng của dầu sacha inchi Mekông Megumi:
- ~ 50% là omega 3 tự nhiên - loại vi chất rất quan trọng mà cơ thể người không tự sản sinh được.
- Dầu sacha inchi có hơn 90% hàm lượng axit béo tổng hợp thiết yếu.
- Sở hữu tỷ lệ cân bằng omega-3-6 là 1,4:1.
- ~ 96% dầu sacha inchi được tiêu hóa dễ dàng.
- Chứa hàm lượng vitamin E tự nhiên rất cao (207mg/100g) - chất chống oxy hóa tự nhiên.
Thành phần: 100% dầu sacha inchi ép lạnh tinh khiết.
- Hạn sử dụng: Bảo quản nhiệt độ phòng 2 năm kể từ ngày sản xuất. Dùng lâu hơn khi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.
- Hướng dẫn sử dụng: Thêm vào món ăn, chiên áp chảo, xào nhẹ, làm bánh, thêm vào sinh tố, sữa chua... Khuyến khích sử dụng dưới 170 độ C.
- Phương pháp trích ly dầu: Dầu được ép lạnh -> Lắng, lọc vô trùng -> Tách đường và tạp chất -> Tạo ra dầu sacha inchi ép lạnh tinh khiết nhất.
Dầu Sacha Inchi tinh khiết (100ml) - Chứa 46% Omega 3
III - CÔNG DỤNG
- Lợi ích dầu sacha inchi tinh khiết ép lạnh Mekông Megumi:
- Dầu sacha inchi hỗ trợ phòng ngừa các bệnh về tim mạch, huyết áp.
- Bảo vệ, tăng cường và ngăn ngừa các bệnh về mắt.
- Hỗ trợ quá trình giảm cholesterol xấu trong máu.
- Thúc đẩy phát triển não bộ và trí tuệ của trẻ, ngừa thoái hóa não.
- Hỗ trợ duy trì và cân bằng sự trao đổi chất.
- Tăng cường hệ thống miễn dịch.
- Dầu sacha inchi hỗ trợ giảm cân hiệu quả.
- Phòng ngừa trầm cảm sau sinh, giảm căng thẳng, nhức đầu, cải thiện tâm trạng cảm xúc nhờ hợp chất tryptophan và hỗ trợ giấc ngủ ngon.
- Hạn chế rối loạn tăng động ở trẻ, tặng sự tập trung.
- Các axit béo đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra các mô thần kinh não, mô mắt và cấu trúc màng tế bào.
- Dầu sacha inchi có khả năng kháng viêm rất mạnh giúp giảm đau khớp, thấp khớp. Hiệu quả hơn khi kết hợp với nghệ hoặc gừng.
- Sử dụng bên ngoài như là để dưỡng tóc, móng và da hoặc dùng như một loại dầu massage giảm căng thẳng.
Hướng dẫn sử dụng dầu sacha inchi tinh khiết Mekông Megumi đúng cách:
Thực phẩm: Bổ sung dầu sacha inchi trực tiếp vào thức ăn sau khi tắt bếp, trộn salad, trộn mì, đánh mayonnaise, làm nước sốt, chiên áp chảo, xào nhẹ, làm bánh, thêm vào sinh tố, sữa chua... Khuyến khích sử dụng dưới 1700C.
Làm đẹp: Bổ sung vào các hỗn hợp chăm sóc da, mặt nạ; hòa 1 muỗng canh dầu sacha inchi vào dầu gội hoặc sữa tắm mỗi khi sử dụng. Thoa trực tiếp để chăm sóc da và tóc, cải thiện hư tổn hiệu quả.
Đối tượng nên sử dụng: Người có tiền sử mắc bệnh tim mạch, người lớn tuổi và trẻ em, người ăn chay, ăn kiêng, người bị tiểu đường, người bị suy giảm trí nhớ và thị lực, người rối loạn cảm xúc, trầm cảm tự kỷ, người muốn cải thiện da và tóc đẹp hơn,...